Khi nhắc đến Hà Giang, người ta thường nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ vào những tháng cuối năm. Tuy nhiên, ít ai biết rằng có một loại bánh mang tên loài hoa này. Hôm nay, Praz Travel sẽ dẫn bạn về Hà Giang để khám phá món bánh tam giác mạch thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh tam giác mạch
Bánh tam giác mạch

Mỗi năm, vào tháng 10 và 11, Hà Giang lại đón một mùa hoa tam giác mạch mới, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. Hoa tam giác mạch nở rộ đến cuối tháng 12 thì kết hạt, và người dân bắt đầu thu hoạch để làm bánh tam giác mạch đậm chất núi rừng Tây Bắc.

Sau khi thu hoạch, hạt hoa tam giác mạch được phơi khô, tách vỏ và nghiền thành bột. Bột này được nhào với nước, rồi đúc thành những chiếc bánh tròn dẹt có đường kính khoảng một gang tay. Bánh sau đó được hấp chín và nướng trên than hồng để thêm phần thơm ngon.

Bánh tam giác mạch Hà Giang
Bánh tam giác mạch Hà Giang

Khi thưởng thức bánh tam giác mạch, bạn sẽ cảm nhận được vị hăng đặc trưng của tam giác mạch hòa quyện với vị bùi béo, mềm xốp. Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 10 – 15 nghìn đồng.

Với nét đặc trưng mang tên loài hoa, bánh tam giác mạch được nhiều du khách tìm mua về làm quà cho người thân khi đến Hà Giang. Trong chuyến đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch sắp tới, bạn đừng quên thử loại bánh đặc biệt này nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

CÔNG TY TNHH TM & DV DU LỊCH PRAZ TRAVEL.

  • Trụ sở: 242 yên ninh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Số Điện Thoại: 0797 902 282 – 0784.823.056 (Điều hành Tour – Mr. Hường)
  • Email: saleninhthuantravel@gmail.com
  • Website: https://ninhthuantravels.com/
  • Zalo: 0797.902.282 (Ninh Thuận Travel)