Team building trong nhà là một hình thức tăng cường tinh thần và sự hiểu nhau giữa đồng đội mang đến sự gắn kết giữa các thành viên trong một tổ chức. Đây là một hoạt động cần thiết để tạo dựng môi trường làm việc tích cực và vui vẻ hơn. Cùng theo dõi bài viết sau Praz Team Building để tham khảo các ý tưởng cho hoạt động team building trong nhà.

Team Building trong nhà
Team Building trong nhà

I. Ưu điểm của team building trong nhà

Có nhiều lợi ích khi tổ chức game team building trong nhà, đặc biệt trong những thời điểm mà công ty không thể tổ chức các hoạt động dã ngoại bên ngoài. Dưới đây là một số lợi ích của các trò chơi team building trong nhà:

1. Tiết kiệm chi phí và thời gian:

Team building trong nhà không yêu cầu các nhân viên phải di chuyển đến địa điểm ngoài trời hoặc địa điểm xa. Do đó, việc tổ chức trò chơi team building trong nhà sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và thời gian.

2. Tăng cường tinh thần đồng đội:

Thông qua các trò chơi tập thể team building trong nhà sẽ giúp các nhân viên gắn kết với nhau hơn, hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của mình và hỗ trợ nhau tốt hơn trong công việc hàng ngày. Ngoài ra, các trò chơi team building trong nhà vui nhộn còn giúp cho mọi người có khoảng thời gian sảng khoái, thư giãn.

II. Nhược điểm của team building trong nhà

  Tuy nhiên, những trò chơi team building trong nhà cũng có một số hạn chế cần lưu ý sau:

1. Giới hạn về không gian:

Trong nhà, không gian giới hạn hơn so với ngoài trời, điều này sẽ ảnh hưởng đến số lượng và sự đa dạng của các trò chơi cho team building trong nhà.

Không gian giới hạn của team building trong nhà
Không gian giới hạn của team building trong nhà

2. Không có không khí thiên nhiên:

Thiếu không khí ngoài trời và môi trường xanh sẽ làm cho các trò team building trong nhà trở nên khó khăn hơn để tạo ra một môi trường xanh giúp các nhân viên thư giãn và tập trung tốt hơn. 

  Bên cạnh đó, môi trường trong nhà cũng có thể làm giảm sự sáng tạo và cảm giác thoải mái của các nhân viên trong quá trình tham gia trò chơi team building trong phòng.

III. Các trò chơi gợi ý khi chơi team building trong nhà

  Để tăng cường tinh thần đồng đội trong công ty, các trò chơi team building trong nhà cũng được áp dụng rất nhiều. Dưới đây là gợi ý một số trò chơi team building trong nhà:

1. Giải mã bí ẩn

  Trò chơi này yêu cầu các nhóm phải giải mã các thông tin để tìm ra câu trả lời chính xác. Điều này sẽ giúp các nhân viên tương tác và làm việc với nhau để giải quyết chung một vấn đề.

Trò chơi giải mã
Trò chơi giải mã

2. Truy Tìm Kho Báu

  Trò chơi này yêu cầu các nhân viên phải đi tìm các món đồ được giấu ở khắp nhà để hoàn thành nhiệm vụ. Là một trò chơi team building nhẹ nhàng nhưng cần các nhân viên phải giao tiếp, bàn bạc, lắng nghe và đưa ra phán đoán đúng thì mới làm tốt được nhiệm vụ. Qua đó giúp các thành viên phát triển sự gắn kết, xây dựng được kỹ năng làm việc nhóm.

Truy tìm kho báu team building trong nhà
Truy tìm kho báu team building trong nhà

3. Trò chơi chọn lựa

  Yêu cầu của trò này là các nhân viên lần lượt từng người phải chọn một đồ vật trong số các đồ mà quản trò cung cấp. 

  Các món đồ có thể không có gì liên quan đến công việc, nhưng các nhân viên phải đưa ra lý do và giải thích tại sao họ chọn đồ vật đó. Đây sẽ là một cách giúp các thành viên hiểu rõ hơn về đồng nghiệp của mình từ đó tạo sự kết nối tốt hơn giữa các nhân viên trong công ty.

⇒ Xem thêm:

TOP 10 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING DƯỚI NƯỚC HẤP DẪN, VUI NHỘN

TOP 14 TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING PHỔ BIẾN NHẤT

TOP 10 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING BIỂN HAY, VUI NHỘN, THÚ VỊ

4. Tam sao thất bản

  Trò chơi này yêu cầu người chơi phải đoán được đúng câu chữ mà đồng đội muốn truyền tải trong khi đang bị bịt tai hoặc bịt mắt. Trò chơi này sẽ giúp nhân viên phát triển khả năng dự đoán, tăng sự linh hoạt và nhạy bén.

Trò chơi tam sao thất bản
Trò chơi tam sao thất bản

5. Ghép tranh

  Trò chơi này yêu cầu các nhân viên phải làm việc với nhau để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh từ các phần được cung cấp. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tăng cường khả năng giải quyết vấn đề của các thành viên trong đội.

Trò chơi ghép tranh
Trò chơi ghép tranh

6. Xây tháp

  Mỗi nhóm sẽ được giao cho một số dụng cụ nhất định như: ly nhựa, khối gỗ, thanh tre,… Và yêu cầu các nhóm phải xây dựng thành một tháp từ các vật dụng đó. 

Xếp ly
Xếp ly

7. Nối Chữ

  Trò nối chữ có thể chơi theo cá nhân hoặc theo nhóm. Người chơi đầu tiên sẽ nói một từ có hai tiếng và người tiếp theo cũng phải nói được một từ có hai tiếng nhưng tiếng đầu tiên phải là tiếng kết thúc của người thứ nhất. Cứ nối tiếp như vậy cho đến khi ai không nói được sẽ bị thua. Ví dụ như: em bé – bé nhỏ – nhỏ nhoi,…

Trò chơi nối chữ
Trò chơi nối chữ

Team building game trong nhà là hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, kết nối nhân viên, đem lại tiếng cười và có được những kỉ niệm tuyệt vời với đồng nghiệp trong công ty.

Hy vọng, qua các ý tưởng tổ chức team building trong nhà mà Praz Team Building chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp có một buổi hoạt động team building thành công, ý nghĩa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *