Thảo nguyên Suôi Thầu ở Hà Giang đang bước vào mùa thu với lúa chín vàng và hoa tam giác mạch đầu mùa nở rộ, tạo nên một khung cảnh mộng mơ nhưng hùng vĩ, được du khách ví như “Thụy Sĩ thu nhỏ trong lòng Hà Giang”. Đây là nơi thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc, đặc biệt là vào mùa thu khi lúa và hoa tam giác mạch đua nhau khoe sắc, mang đến một bức tranh thiên nhiên sống động và nên thơ.

Thảo nguyên này nằm cách thị trấn Cốc Pài khoảng 5 km và ở độ cao trên 1.200 m so với mực nước biển. Suôi Thầu mang lại trải nghiệm thay đổi theo mùa: mùa xuân là hoa cải, mùa hè là sắc xanh của nương ngô và ruộng lúa, và mùa đông là cánh đồng tam giác mạch xen lẫn những hàng sa mộc. Đường đi quanh co và khó khăn với đoạn đầu nhiều đá nhỏ và đoạn sau là đường bê tông dốc cao, nên du khách thường thuê người địa phương dẫn đường để đảm bảo an toàn.

Những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên xanh mướt
Những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên xanh mướt

Khí hậu tại Suôi Thầu mát mẻ, là điểm lý tưởng để săn mây vào buổi sáng và ngắm hoàng hôn vào chiều tà. Ngoài ra, vùng này còn nổi tiếng với việc trồng các loại cây lương thực như lúa, ngô và dược liệu, cùng các loại hoa phù hợp với điều kiện đất đai như hoa tam giác mạch và hoa cải. Du khách có thể vào chụp ảnh tại cánh đồng tam giác mạch với giá vé 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em.

Cô gái La Mộc từ Hà Nội trở về thăm quê và chia sẻ kinh nghiệm kết hợp các cung đường Bắc Quang – Quang Bình – Đèo Gió – Xín Mần hoặc Bắc Quang – Su Phì – Xín Mần – Quang Bình – Đèo Gió để ngắm mùa lúa chín bản Phùng, Thông Nguyên. Mộc dành 2 ngày 1 đêm trải nghiệm khoảng 100km đường, nhấn mạnh khung cảnh tươi đẹp và thanh bình của thảo nguyên khiến mỗi góc nhìn đều ấn tượng.

Tổng diện tích đất quy hoạch khu vực thảo nguyên Suôi Thầu là 146ha, trong đó bao gồm đất thuộc thị trấn Cốc Pài và xã Nàn Ma. Vì gần thảo nguyên không có nhà nghỉ, du khách thường chọn nghỉ tại thị trấn Cốc Pài, huyện Bắc Hà hoặc tại Bản Phùng. Ngoài ra, thảo nguyên này còn là địa điểm tổ chức các lễ hội bản địa như lễ hội đón mùa mới và lễ hội thu hoạch, thu hút cả du khách trong và ngoài nước đến tham gia và trải nghiệm

Bị thu hút bởi những bức ảnh thảo nguyên như trời Âu, Lệ Huyền (28 tuổi, TPHCM) đã dành kì nghỉ lễ 2.9 đến khám phá Suôi Thầu và các vùng lân cận.
Bị thu hút bởi những bức ảnh thảo nguyên như trời Âu, Lệ Huyền (28 tuổi, TPHCM) đã dành kì nghỉ lễ 2.9 đến khám phá Suôi Thầu và các vùng lân cận.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

CÔNG TY TNHH TM&DV DU LỊCH PRAZ TRAVEL.

  • Trụ sở: 242 yên ninh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Số Điện Thoại: 0797 902 282 – 0784.823.056 (Điều hành Tour – Mr. Hường)
  • Email: saleninhthuantravel@gmail.com
  • Website: https://ninhthuantravels.com/
  • Zalo: 0797.902.282 (Ninh Thuận Travel)