Chào bạn đến với bài viết về 10 trò chơi team building dưới nước hấp dẫn và vui nhộn. Những trò chơi này sẽ giúp bạn và đồng đội của mình tăng cường sự gắn kết, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn sẽ khám phá những trò chơi dưới nước đầy thử thách, tạo ra những khoảnh khắc đầy vui vẻ và hào hứng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được trò chơi team building phù hợp nhất cho nhóm của mình.

I. 10 Trò chơi team building dưới nước hấp dẫn, vui nhộn

1. Thủ môn dưới nước

Trò chơi này được chơi với đội hình 5 người mỗi lượt. Để chuẩn bị cho trò chơi, ban tổ chức đã đặt 3 miếng phao cách nhau 10m trên đường chơi, bên cạnh đó còn có một quả bóng lớn và một giỏ đựng.

Cách chơi rất đơn giản: các thành viên của đội đứng trên những tấm phao và người thứ nhất đứng trên bờ. Người này chạy đến quả bóng ở nơi tập trung, lấy bóng và chạy trở lại để ném cho người thứ 2 đang đứng trên phao dưới nước để bắt. Người thứ 2 chuyển bóng cho người thứ 3, người thứ 3 ôm bóng chạy trở lại để đưa cho người thứ 4. Người thứ 4 ném bóng cho người thứ 5, người thứ 5 sẽ bắt bóng và đưa vào giỏ.

Trong thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng nhất sẽ thắng. Tuy nhiên, các quả bóng rơi dọc đường sẽ không được tính. Chơi thể thao và vui vẻ nào!

Trò chơi thủ môn dưới nước
Trò chơi thủ môn dưới nước

2. Đua thuyền phao

Một trò chơi team building đầy hứng thú là đua thuyền phao, nơi sự đoàn kết và hợp tác giữa các thành viên đồng đội được thể hiện rõ ràng. Để chuẩn bị cho trò chơi này, chúng ta cần sẵn sàng các phao tròn hoặc dài tùy thuộc vào điều kiện cụ thể.

Cách chơi đơn giản như sau: Các đội chơi sẽ sắp xếp nam và nữ ngồi xen kẽ nhau trên phao. Người ngồi sau sẽ đặt hai chân vào nách của người ngồi phía trước. Khi nghe thấy tín hiệu khởi đầu, các thành viên trong đội sẽ sử dụng tay để bơi về phía đích. Sau khi vượt qua đích, đội sẽ quay người và bơi về (người bơi đầu sẽ trở thành bơi cuối). Đội nào có tổng thời gian triển khai nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Chơi trò chơi này sẽ giúp các thành viên học cách làm việc cùng nhau, tăng cường tính đoàn kết và hợp tác trong đội.

Trò chơi team building dưới nước - Đua thuyền phao
Trò chơi team building dưới nước – Đua thuyền phao

3. Bóng chuyền nước

Trong trò chơi này, mỗi đội sẽ bao gồm 6 người thi đấu cùng nhau. Để bắt đầu trò chơi, các đội sẽ được trang bị những quả bong bóng nước và một tấm bạt có kích thước 2,2m.

Cách chơi rất đơn giản: mỗi đội sẽ chia làm 3 cặp người, và mỗi cặp sẽ cầm một tấm bạt để hứng và tung bóng cho đối phương. Trong suốt thời gian chơi được quy định trước đó, đội nào làm rớt bóng và làm bể bóng nhiều nhất sẽ là đội thua cuộc. Hy vọng với cách chơi đơn giản này, bạn sẽ có được những giờ phút vui vẻ và thú vị bên bạn bè của mình.

⇒ Xem thêm:

TOP 10 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING BIỂN HAY, VUI NHỘN, THÚ VỊ

TỔNG HỢP CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING TRONG NHÀ THÚ VỊ

TOP 14 TRÒ CHƠI KHỞI ĐỘNG TEAM BUILDING PHỔ BIẾN NHẤT

4. Chọi bóng nước

Để thân thiện và dễ hiểu hơn cho độc giả, bạn có thể viết lại đoạn trên như sau:

Trong trò chơi này, mỗi đội sẽ có 5 người thi đấu với nhau và sử dụng những quả bóng nước để chơi. Càng có nhiều quả bóng thì trò chơi càng thú vị hơn.

Cách chơi rất đơn giản, khi có tín hiệu khởi động, đội nào vượt qua được trận đầu tiên sẽ có cơ hội đầu tiên chọn quả bóng nước. Sau đó, mỗi đội sẽ có một lượt để tung quả bóng và cố gắng đánh trúng một trong năm thành viên của đội đối phương để ghi điểm. Khi hết thời gian quy định, đội nào có số điểm cao nhất sẽ chiến thắng. Hãy cùng tham gia trò chơi này và tận hưởng niềm vui cùng bạn bè!

Trò chơi team building dưới nước - chọi bóng nước
Trò chơi team building dưới nước – chọi bóng nước

5. Tích tiểu thành đại

Trò chơi này yêu cầu có ít nhất một đội gồm 10 người. Để chơi, mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc. Người đứng đầu tiên trong hàng sẽ chạy đến hồ bơi để lấy nước và truyền nước cho người đứng sau bằng cách đưa ly nước lên đầu và ngã xuống sau để nước chảy vào ly của người đứng sau. Trò chơi diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và đội nào có mực nước trong thau cao nhất là đội chiến thắng.

Hy vọng đoạn văn trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi trò chơi này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có câu hỏi gì thì hãy yêu cầu tiếp nhé.

Trò chơi team building dưới nước - tích tiểu thành đại
Trò chơi team building dưới nước – tích tiểu thành đại

6. Biệt đội cứu trợ

Trò chơi này có thể thú vị cho một nhóm 10 người, bao gồm 5 nam và 5 nữ. Để chơi trò chơi, bạn cần chuẩn bị một phao có dây kéo cùng với một số hộp xốp hình vuông và chữ nhật.

Cách chơi rất đơn giản, hai người đứng ở hai đầu của phao sẽ nắm sợi dây kéo để di chuyển phao qua một quãng đường 30 mét. Một người trong nhóm sẽ chuyển hàng, còn lại bảy người khác lần lượt đứng trên phao để đi lấy hàng và mang về cứu trợ.

Để thắng trong trò chơi này, đội nào lấy được nhiều hàng nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu có thành viên nào làm rớt hàng xuống nước, họ phải bắt đầu lại từ đầu. Nếu có ai đó rơi xuống nước thì họ không được kéo phao về để người tiếp theo đứng lên. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chơi trò chơi một cách thú vị và an toàn!

Trò chơi team building dưới nước - biệt đội cứu trợ
Trò chơi team building dưới nước – biệt đội cứu trợ

7. Chung sức

Trong trò chơi này, mỗi đội sẽ có 10 thành viên, bao gồm cả nam và nữ. Vật dụng sử dụng bao gồm 2 cầu phao dài 20m và một quả bóng nhựa lớn.

Cách thức chơi rất đơn giản. Mỗi người trong đội sẽ chạy qua cầu phao, rồi ôm một quả bóng và chạy trở lại vị trí xuất phát. Thời gian để thực hiện nhiệm vụ này sẽ được quy định trước. Đội nào có được nhiều bóng hơn trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý rằng khi người chạy đầu tiên về đến đích, người tiếp theo mới được xuất phát. Cùng tham gia và trải nghiệm trò chơi thú vị này nào!

8. Mò kim đáy bể

Mỗi đội gồm 10 thành viên, bao gồm 5 nam và 5 nữ, để tạo ra một môi trường đối đầu vui nhộn. Để chơi trò chơi này, bạn sẽ cần một quả bóng nhựa lớn và hai vòng tròn lớn để các thành viên chui qua.

Cách chơi rất đơn giản, các thành viên trong mỗi đội sẽ xếp thành một hàng, với nam và nữ xen kẽ. Sau đó, lần lượt từng người sẽ chạy đến nơi để nhận quả bóng, chui qua vòng tròn, lấy hai quả bóng, chui ngược lại và chạy về. Khi đến nơi, họ sẽ bỏ bóng vào giỏ và người tiếp theo sẽ tiếp tục. Thời gian chơi được giới hạn và đội nào thu thập được nhiều bóng hơn sẽ là đội chiến thắng.

Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn cần phải ôm bóng khi chui qua vòng tròn và bóng có thể chìm hoặc nổi, hoặc nổi hoặc chìm theo quy định của ban tổ chức. Khoảng cách giữa hai điểm là 50m và độ sâu của nước có thể đạt đến 1,2m, vì vậy hãy cẩn thận khi tham gia. Hãy cùng thưởng thức trò chơi này và tận hưởng những phút giây thú vị cùng đồng đội của mình!

Trò chơi team building dưới nước - mò kim đấy bể
Trò chơi team building dưới nước – mò kim đấy bể

9. Đua thuyền hội

Trong trò chơi này, mỗi đội sẽ có 10 thành viên, trong đó có 5 nam và 5 nữ. Để chuẩn bị cho trò chơi, chúng ta cần 20 phao tròn.

Cách chơi rất đơn giản. Các thành viên sẽ xen kẽ nhau ngồi trên các phao tròn và dùng chân kẹp vào nách người ngồi phao phía trước. Sau khi nhận được tín hiệu bằng còi, toàn đội sẽ sử dụng tay để bơi về phía đích. Sau khi đến đích, đội sẽ quay lại và bơi về (vị trí bơi đầu tiên sẽ trở thành vị trí bơi cuối cùng). Đội nào về trước sẽ chiến thắng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng toàn đội phải bơi qua vạch và vượt qua đoạn đường 50m bằng hai tay dưới nước. Chúc các bạn may mắn và vui vẻ!

Trò chơi team building dưới nước - đua thuyền hội
Trò chơi team building dưới nước – đua thuyền hội

10. Lấy bóng qua cầu

Để chuẩn bị cho trò chơi này, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc cầu phao để bắc ngang qua bể bơi và một số rổ bóng nhựa.

Cách chơi rất đơn giản, từng thành viên của mỗi đội sẽ lần lượt chạy qua chiếc cầu phao và đến nơi rổ bóng để lấy bóng. Sau đó, họ phải chạy về đích và chuyển lượt cho người tiếp theo trong đội.

Đội có nhiều bóng hơn sẽ giành chiến thắng trong thời gian quy định của trò chơi.

Đây là một trò chơi team building tuyệt vời cho mùa hè nóng bức. Nó sẽ giúp làm mát cơ thể, cải thiện tinh thần và đặc biệt là gắn kết mọi người gần nhau hơn.

Trò chơi team building dưới nước - lấy bóng qua cầu
Trò chơi team building dưới nước – lấy bóng qua cầu

II. Kết Luận

Tổ chức những trò chơi team building dưới nước không chỉ giúp cho các thành viên trong đội nhóm tăng cường sự gắn kết và trau dồi kỹ năng làm việc nhóm mà còn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị và đầy hứng khởi. Với danh sách 10 trò chơi team building dưới nước hấp dẫn và vui nhộn này, prazteambuilding.com chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong đội của bạn. Từ trò chơi đu dây vượt sông, đua thuyền nhanh chậm đến chơi bóng rổ trong nước, các trò chơi này không chỉ đòi hỏi sự linh hoạt và khéo léo mà còn là cơ hội để mỗi thành viên thể hiện bản thân và đóng góp vào sự thành công của đội nhóm. Tất cả những điều này sẽ giúp cho các thành viên cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tự tin trong quá trình làm việc cũng như giúp đội nhóm tăng cường hiệu quả và thành công hơn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *